การแบ่ง Alignment ของแต่ละกองทัพในเกม Warmachine / Hordes

Sharing is Sexy...Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Pin on Pinterest

Warmachine Hordes Logos

 

ผมบังเอิญไปเจอรูปนี้เข้าในขณะที่กำลังท่องเน็ตด้วยความเพลิดเพลิน  ผมไม่รู้ว่าการแบ่ง Alignment นี้เป็นฝีมือของใคร แต่บอกตามตรงครับว่าผมชอบมันมากๆ ถ้ามันเป็นจริงอย่างที่ปรากฎอยู่บนรูป จะเป็นการง่ายสำหรับเราในการเข้าใจคอนเซ็ปของแต่ละกองทัพเลยทีเดียว  ผมเลยขอถือโอกาสหยิบยกภาพนี้มาให้เพื่อนๆรับชมกัน  ส่วนใครมีความเห็นอยากแบ่งปันกับพวกเราก็โพสลงใน GEEKPLANETs เพจได้เลยครับ

 

WarmaHordes Factions

(อ่านจากซ้ายไปขวา)

  • Cygnar (Lawful Douchebag) – “You remember those lands you always wanted? Well here they are, and they’re certainly not in the path of an army of pain-obsessed psychos.”
  • Trollbloods (Neutral Douchebag) – “Sometimes the best way to get your point across is to eat a train full of wounded soldiers.”
  • Circle Orboros (Chaotic Douchebag) – “Let’s destroy civilization in order to save it.”
  • Menoth (Lawful Psychopath) – “Sure your god does miracles and helps people and stuff, but if you don’t convert to our god we’re going to light you on fire.”
  • Skorne (Neutral Psychopath) – “Let’s find out if we can weaponize the screams of a tortured baby elephant.”
  • Scyrah (Chaotic Psychopath) – “When life gives you lemons, kill all humans.”
  • Khador (Lawful Asshole) – “I don’t see any problems with sending thousands of conscripts to their death to claim a haunted forest.”
  • Cryx (Neutral Asshole) – “Let’s get this zombie apocalypse started.”
  • Everblight (Chaotic Asshole) – “We’re going to eat the world.”

 

Warmachine / Hordes (Warmahordes) คือเกม Tabletop Miniature Wargame ชื่อดังจากค่าย Privateer Press  ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก  ผู้เล่นจะได้ควบคุมโมเดลแต่ละกองทัพเพื่อต่อสู้กันในดินแดน Iron Kingdoms  ธีมของตัวเกมเป็นแนว Steampunk (ประมาณยุคเครื่องจักรไอน้ำเฟื่องฟู)  โดย Warmachine และ ​Hordes ทางเทคนิคถือว่าเป็นคนละเกมกัน แต่ในทางปฎิบัติสามารถนำมาเล่นด้วยกันได้อย่างสมดุล กองทัพจากฝั่ง Warmachine จะมีความเจริญรุ่งเรืองในด้านเทคโนโลยีและอารยธรรมมากกว่า พวกเขาใช้หุ่นยนต์ไอน้ำเป็นกำลังรบสำคัญ ในขณะที่ Hordes จะเป็นนิยมควบคุมสัตว์ป่าหรือสัตว์ยักษ์ในการต่อสู้แทน

ท่านใดสนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าในที่หน้าเว็ป http://privateerpress.com/

 

ขอบคุณรูปภาพ : 1d4chan.org

 

Comments

comments