Print ‘n’ Play Archive

[P’N’P] Barbarian Prince การผจญภัยของเจ้าชาย

  OVERVIEW บอร์ดเกม Barbarian Prince เป็นเกมแนวผจญภัยที่สามารถเล่นคนเดียวได้ ซึ่งเป็นเกมจากค่าย Dwarfstar Games แต่ทางบริษัทได้ปล่อยตัวเกมให้ดาวโหลดไปเล่นกันได้ฟรีๆ และผมก็ได้รวบรวมมาไว้ให้เพื่อนๆแล้ว (เยอะมากๆ) Cal Arath เจ้าชายแห่ง Northlands ผู้ซึ่งเป็นลูกชายของพระราชาแห่งดินแดนนี้ แต่ด้วยความอิจฉาในอำนาจทำให้พ่อของเขาถูกสังหารโดยคนสนิทที่หวังตั้งตนเป็นใหญ่เสียเอง  Cal ทำได้เพียงหนีเอาชีวิตรอดเท่านั้น ความเจ็บปวดและการสูญเสียมันแสนสาหัสนัก เขาหวังเพียงอย่างเดียวคือการแก้แค้น และต้องเป็นเขาคนเดียวเท่านั้นที่จะต้องทวงบังลังก์คืน  เขาต้องออกเดินทางรวบรวมกำลังพลและอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ เพื่อที่จะนำไปใช้ในศึกสงครามครั้งนี้ แต่ Cal Arath มีเวลาเพียง 10
Read More

[P’N’P] Dead of Night ราตรีนี้อีกยาวไกล

  คนที่ชื่นชอบซอมบี้และหวังว่าจะได้ทดลองเล่นบอร์ดเกมแนวนี้ดูซักครั้ง แต่ยังไม่พร้อมลงทุนกับบอร์ดเกมซอมบี้ฟอร์มยักษ์อย่าง Zombicide ผมขอแนะนำว่าต้องลองครับ   OVERVIEW Dead of Night บอร์ดเกมสำหรับผู้เล่น 1 – 6 คน โดยตัวเกมได้รับแรงบันดาลใจมาจากจากภาพยนตร์ซอมบี้ นำสร้างสรรค์เป็นผลงานบอร์ดเกมที่คุณจะหลงรัก  เกมนี้ไม่มี GM ไม่ต้องมีใครอยู่ฝั่งซอมบี้ พวกคุณอยู่ฝั่งเดียวกันทั้งหมด รับแรงกดดันและหาทางเอาชีวิตรอดไปด้วยกัน  คุณต้องทำทุกวิธีเพื่อให้มีชีวิต ถึงแม้บางครั้งอาจต้องสละชีวิตใครซักคนเพื่อให้ทีมไปต่อ คุณก็ต้องทำ เกมนี้มีระบบการเล่นแบบ Scenario คือ การจำลองเหตุการณ์ต่างๆ และเอาชนะด้วยการบรรลุเป้าหมาย คุณจะได้สำรวจพื้นที่ หลบซ่อนตัว หรือหาทางหลบหนี ตามแต่เนื้อเรื่องจะกำหนด พร้อมอุปสรรคมากมายที่จะคอยขวางทางและหมายจะเอาชีวิตคุณตลอดเวลา กลางคืนอันแสนยาวนาน คุณจะเอาชีวิตรอดจนได้พบกับรุงอรุณของวันใหม่ได้หรือเปล่านะ? ผมอยากรู้จริงๆ  
Read More

[P’N’P] #VECTOR แฮชแท็กแฮกเกอร์

  ในปีคริสตศักราช 2220  ความขัดแย้งระหว่างแก๊งและองค์กรใต้ดินได้เปลี่ยนรูปแบบไปจากที่พวกเราเคยรู้จัก การรบราฆ่าฟันกันด้วยอาวุธและห่ากระสุนถูกแทนที่ด้วยสงครามจิตวิทยาแห่งโลกไซเบอร์ ชื่อเสียงเกียรติยศคือสิ่งที่พวกเขาใฝ่หา ความสำเร็จจะนำมาซึ่งความร่ำรวย ช่วงเวลาแห่งไฟสงครามก่อให้เกิด  2 กลุ่มแฮกเกอร์ที่ชั่วร้ายที่สุด, กะโหลกดำผู้ไร้ความปราณี(the ruthless Black_Skulls) และ หมาป่าขาวเจ้าเล่ห์(the guileful White_Wolves)  พวกเขาคือ 2 กลุ่มใหญ่ที่โคตรอันตรายแห่งยุค  สิ่งที่พวกเขาทำคือเจาะผ่านทุกระบบ เอาชนะทุกการเคล่ือนไหว ใช้ทุกสิ่งที่มี เพื่อสิ่งเดียวที่ปราถณา “เกียรติยศ”   OVERVIEW #VECTOR เป็นการต่อสู้กันของผู้เล่น 2 คน คุณจะได้สวมบทบาทเป็นผู้นำของทั้ง
Read More

[P’N’P] 8-Bit Invaders ปืนใหญ่ต่อต้านเอเลี่ยน

  Space Invaders เกมยิงยานในตำนานจากเครื่อง Famicom ซึ่งเป็นที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายาย ถ่ายทอดมาสู่รุ่นลูกรุ่นหลาน และยังคงได้รับความนิยมจนแปรสภาพตัวเองไปปรากฎอยู่บนสิ่งต่างๆมากมาย ทั้งเครื่องใช้ในครัวเรือน , มุขเด็ดตามผลงานต่างๆ , หรือแม้กระทั่งบนร่างกายมนุษย์ (รอยสัก) และวันนี้มันกลับมาอีกครั้งในรูปแบบ Print and Play จะเป็นอย่างไรนั้นต้องตามไปชม! Space Invaders ในรูปแบบ P’N’P บอร์ดเกม ครั้งนี้มาด้วยชื่อ 8-Bit Invaders เพราะเป็นเกมที่พัฒนาขึ้นจากแฟนๆที่ชื่นชอบในตัวเกมต้นฉบับ เพื่อนำไปส่งประกวดรายการ Solitaire
Read More

[P’N’P] Bleeding Sherwood แก๊งต้มตุ๋นแห่งป่าเชอร์วูด

  เมื่อครั้งที่ชาวบ้านแห่งป่าเชอร์วูดยังเป็นเพียงคนยากจนหาเช้ากินค่ำ ถูกกดขี่ข่มเหงจากผู้มั่งคั่งแห่งมหานครและเหล่าขุนนางฉ้อราชบังหลวง จึงเกิดการปรากฎตัวของวีรบุรุษจอมโจรคุณธรรม “โรบิ้นฮูด” ผู้ซึ่งมาเปลี่ยนแปลงการเอารัดเอาเปรียบ ปล้นคนรวยมาให้คนจน เขาคือความหวังเดียวที่จะนำแสงสว่างมาสู่ดินแดนนี้และลบล้างความอยุติธรรมทั้งหลายให้ศูนย์สิ้นไป เวลาดำเนินต่อมาอีกหลายปี คำถามที่ยังค้างคาใจเหล่าพ่อค้าทั้งหลาย คืองานของโรบิ้นฮูดจะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ การปล้นแต่ละครั้งก็ได้เงินกลับไปมากมายเพื่อแจกจ่ายให้ชาวบ้าน แต่แล้วทำไมชาวบ้านแห่งป่าเชอร์วูดยังคงสถานะเป็นคนยากจนอยู่เช่นนั้น  พวกเขาสืบหาความจริงและได้ข้อสรุปว่า ป่าเชอร์วูดมีคนโง่ที่ใช้เงินไม่เป็นอยู่มากมาย เมื่อได้รับเงินจากโรบิ้นฮูด พวกเขาก็นำไปใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่ายดั่งกระเป๋าก้นรั่ว ใส่เข้าไปเท่าไหร่ก็ไม่เต็มเสียที และเมื่อเรื่องราวมันเป็นเช่นนั้น เหล่าพ่อค้า (พวกเรานี่แหละ) จึงอาศัยโอกาสทองนี้ต้มตุ๋นหลอกขายตรงชาวบ้านเพื่อนำเงินของพวกมันมาเป็นของเราให้หมด และนี่คือจุดเริ่มต้นของ Bleeding Sherwood     อีกหนึ่งเกมที่เป็นตำนานของ
Read More

[P’n’P] Agent Decker ภารกิจใหม่ สายลับป้ายแดง

  สวัสดีคร๊าบ ‪#‎ทีมโดดเดี่ยว‬ กลับมาแล้ว วันนี้กลับมาพร้อมกับเกม ที่ต่อให้คุณมีเงินเท่าไหร่ก็หาซื้อไม่ได้ เพราะอะไรน่ะเหรอ?  เพราะมัน “ฟรี” น่ะสิครับ   OVERVIEW เกมที่จะมาแนะนำวันนี้ ชื่อว่า Agent Decker ครับ เป็น Card Game แนว Deck Building ที่สำคัญเป็น Solo ด้วย  Theme เป็นแนวสายลับ
Read More

[P’n’P] Deep Space D-6 หกเต๋าตะลุยอวกาศ

  ขอเอาใจกลุ่ม #ทีมโดดเดี่ยว #คนเหงากระเป๋าแห้ง ต่อ ด้วย Solo PnP อีกซักเกมนะครับ  เกมนี้มีชื่อว่า Deep Space D-6 ซึ่งเป็นเกมที่ระดมทุนสำเร็จจาก KickStarter แล้วออกเป็น PnP เพื่อให้ได้ลองเล่นกันครับ     OVERVIEW Deep Space D-6 เป็น Dice Game แนว
Read More