REVIEW Archive

8.5/10

[REVIEW] Star Wars Destiny

  OVERVIEW ถ้าเอ่ยชื่อ “สตาร์วอร์ส” (Star Wars) มหากาพย์สงครามอวกาศ คงมีน้อยคนนักที่ไม่เคยได้ยินชื่อผลงานที่เรียกได้ว่าเป็นงานระดับมาสเตอร์พีซของ จอร์จ ลูคัส  หลายคนคงจำได้ดีถึงฉากที่น่าจดจำมากมายในหนัง (และการ์ตูน) ฉากการรบที่ยิ่งใหญ่ระหว่างกองทัพดรอยด์และโคลนทรูปเปอร์ ฉากดวลไลท์เซเบอร์ของเจไดและซิธ หรือแม้แต่การเสียสละอันน่าจดจำของเหล่าทหารกลุ่มเล็กๆ ในภาค “โร้ก วัน” (Rogue One: A Star Wars Story) และหากคุณเป็นแฟนสตาร์วอร์สที่เคยจินตนาการว่าจะเป็นอย่างไร หากแจงโก้ เฟทท์ ได้มีโอกาสมาสู้กับลุค
Read More
7.5/10

[REVIEW] Final Fantasy Trading Card Game

  OVERVIEW Final Fantasy Trading Card Game คือการ์ดเกมที่จำลองการต่อสู้กันของเหล่าฮีโร่จากจักรวาลของ Final Fantasy ทั้งฝ่ายธรรมะและอธรรม พวกเขาจับมือกันต่อสู้ภายใต้การนำทัพของคุณโดยมีเป้าหมายเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ การนำการ์ดแต่ละใบมาประกอบขึ้นเป็นสำรับ มันคือการผสมผสานของทุกตัวละคน ทุกสายอาชีพ และทุกมนต์อสูรที่คุณจะนึกถึง ซึ่งจะทำให้ความทรงจำดีๆของคุณจะออกมาโลดแล่นจนคุณต้องไปหาเกมมาเล่นอีกครั้งอย่างแน่นอน FFTCG ได้เคยทำออกมาแล้วครั้งหนึ่งเป็นเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ ซึ่งไม่ประสบความสำเร็จและต้องพับโปรเจ็คกลับบ้านไป ครั้งนี้ทาง Square Enix (ไม่แน่ใจว่า NA หรือ EU) เล็งเห็นศักยภาพและฐานแฟนๆนอกประเทศญี่ปุ่นว่ามีความเหนียวแน่น
Read More
8/10

[REVIEW] KARMAKA กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นคืนสนอง

  คุณเชื่อในเรื่อง ภพชาติ กฎแห่งกรรม และนิพพาน หรือไม่? เรื่องที่ว่า .. ชาตินี้ตายไป คุณจะได้ไปกำเนิดใหม่ แต่จะไปเกิดเป็นอะไรนั้น เราไม่มีทางรู้ เรื่องที่ว่า .. คุณทำสิ่งใดกับใครไว้ บุญหรือกรรมนั้นๆจะกลับมาส่งผลกับคุณในชาติหน้า เรื่องที่ว่า .. หากเราสะสมบุญมากเพียงพอ จะนำไปสู่ปลายทางของชีวิตที่สัตว์โลกใฝ่ฝัน คือ นิพพาน ผมเชื่อเรื่องเหล่านี้ ตามความเชื่อทางศาสนา .. แต่ในทางวิทยาศาสตร์แล้ว จะไม่ปักใจเชื่อ หากไม่อาจพิสูจน์
Read More
10/10

[REVIEW] The Ultimate Werewolf หมาป่ารัตติกาล

  เกมนี้เป็นจุดเริ่มต้นของใครหลายๆคนที่กำลังเข้าสู่วงการบอร์ดเกม พวกเรามักจะถูกชวนให้เล่นเกมนี้โดยคนแปลกหน้าเสมอ เพราะเป็นเกมที่เข้าใจง่าย ไม่ต้องอธิบายกฎเยอะ และที่สำคัญ มันใช้คนจำนวนมาก! ไม่มากขนาด 50 ถึง 100 คน แต่ก็นั่นแหละ 10 คนก็ยังถือว่ามากอยู่ดี หากคุณยังไม่รู้จักเกมนี้ เราจะพาคุณไปพบกับมันเอง The Ultimate Werewolf หรือ เกมหมาป่า บอร์ดเกมกล่องจิ๋วที่จะเรียกตัวเองว่าบอร์ดเกมก็ยังทำไม่ได้ เพราะมันไม่มีการวางกระดาน วางสิ่งของ หรืออุปกรณ์การเล่นบนโต๊ะเลยแม้แต่น้อย ซ้ำจะให้เรียกว่าการ์ดเกมก็ไม่ถูก ถึงมันจะมีการ์ดเป็นอุปกรณ์หลักเพียงหนึ่งเดียว
Read More
7/10

[REVIEW] Croak! กบอ๊บๆ

  อีกหนึ่งบอร์ดเกมในบ้านผมที่มีอายุการใช้งานมายาวนาน เพราะเป็นเกมแรกๆที่ซื้อมาเล่นกันในครอบครัว และมันก็ยังทำหน้าที่ของมันได้ดีเสมอมา ในช่วงที่ผมเริ่มผันตัวเองเข้าสู่วงการบอร์ดเกม ผมตัดสินใจซื้อบอร์ดเกมนี้มาเป็นเกมแรกๆ มันสามารถนำมาเล่นแบบสองคน , สามคน , สี่คนก็ได้โดยที่ความสนุกไม่ลดลงไปเลย ผมนำมันไปล้างสมองคนในบ้านจนตอนนี้เรากลายเป็นครอบครัวบอร์ดเกมเต็มตัวไปแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นพวกเราก็ไม่เคยเรียกชื่อของมันถูกเลยซักครั้งเดียว ว่าแต่  เอ๊…เกมที่จะเอามารีวิววันนี้ชื่ออะไรนะ?     OVERVIEW Croak! บอร์ดเกมที่ผมไม่เคยเรียกชื่อมันเลยซักครั้ง สมาชิกในครอบครัวเราตั้งชื่อให้มันไปต่างๆนาๆ “กบอ๊บๆ” “กบกระโดด” “กบสืบพันธุ์” อะไรก็แล้วแต่ที่จะสรรหามาเรียกกัน แต่สำหรับผม ผมตั้งชื่อให้มันว่า “กบหมากรุก”
Read More
8.5/10

[REVIEW] AGE OF WAR สงครามเต๋า เขย่าปราสาท

  ในสมัยญี่ปุ่นยุคโบราณ ตระกูลใหญ่ทำศึกสงครามเพื่อครอบครองดินแดนอาทิตย์อุทัย เมื่อยึดพื้นที่ใดได้ก็จะมีการสร้างปราสาท เพื่อยึดที่มั่น และประกาศแสนยานุภาพ ใครจะเป็นผู้กำชัย หาคำตอบได้ กับเกมนี้ AGE OF WAR   OVERVIEW AGE OF WAR เป็น Dice Game ที่ถูกบรรจุลงมาในกล่องเล็กๆ ขนาดประมาณกล่อง CD 4-5 แผ่นซ้อนกัน พอเปิดดูอุปกรณ์ข้างในแล้ว มันมีเพียงการ์ดเล็กๆไม่กี่ใบ และเต๋าไม่กี่ลูกเท่านั้น
Read More
8.5/10

[REVIEW] Citadels ขุมอำนาจราชบัลลังก์

  การแย่งชิงอำนาจทางการเมืองเพื่อขึ้นเป็นใหญ่ในอาณาจักรมีมาทุกยุคทุกสมัย เริ่มตั้งแต่มนุษยชาติได้รู้จักกับศาสตร์แห่งการปกครอง และบอร์ดเกมที่จะพาไปรู้จักในวันนี้เกี่ยวข้องกับการวางรากฐานอำนาจอันยิ่งใหญ่ของคุณ พวกเราจะแช่งกันสร้างผลงานให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาพระราชาและประชาชนทุกคน คุณจะขึ้นเป็นใหญ่แห่งซิทาเดลได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณ!     OVERVIEW Citadels บอร์ดเกมในตำนานที่นำการต่อสู้กันระหว่างผู้มีอำนาจในเมือง การสร้างผลงาน หยิบยืมอำนาจ และการหักล้างกัน มาทำเป็นเกมได้อย่างสร้างสรรค์และแยบคาย ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นผู้มีอำนาจทางการเมือง แข่งกันสร้างสิ่งปลูกสร้างภายเมืองเพื่อหวังผลงานให้ตนเองได้เป็นใหญ่แห่งซิทาเดล โดยคุณต้องวางแผนสิ่งที่คุณจะสร้างทุกขั้นตอน เพราะมันจะส่งผลทั้งทางตรงและทางอ้อมตลอดการเล่นเกม รวมถึงยังเป็นคะแนนที่จะพาคุณไปสู่ชัยชนะในท้ายที่สุด นอกจากการจ่ายเงินเพื่อสร้างสิ่งต่างๆแล้ว คุณต้องยืมอำนาจของบุคคลสำคัญเพื่ออำนวยความสะดวกให้แผนการของคุณได้ก้าวหน้ารวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งอำนาจที่คุณใช้ประโยชน์ได้มีตั้งแต่แสงสว่างของผู้นำศาสนาแห่งซิทาเดล ไปจนถึง ความ มืดมิดที่แม้แต่ลมหายใจก็ไม่อาจปล่อยให้เล็ดรอดออกมาได้ จงเลือกพันธมิตรของคุณให้ดี และมุ่งสู่ตำแหน่งอันสูงสุดแห่ง
Read More