[P’n’P] Dungeon of D #ภารกิจยอดนักรบ

Sharing is Sexy...Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Pin on Pinterest

Dungeon of D

 

GEEKPLANETs ขอนำเสนอบอร์ดเกมส์ตะลุยดันเจี้ยนขึ้นหิ่งอีกเกมส์หนึ่งที่เพื่อนๆพลาดไม่ได้ Dungeon of D คุณคือนักรบยอดฝีมือที่ได้รับเลือกจากพระราชาเพื่อทำภารกิจต่อต้านราชาปีศาจที่กำลังรุกรานอาณาจักรอันเป็นที่รัก เป้าหมายของคุณคือต้องนำ Amulet of D’eugor ออกมาจากดันเจี้ยนให้ได้ ฟังดูเหมือนง่าย แต่มันกลับไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะราชาปีศาจวางกองกำลังไว้ต้อนรับการเดินทางมาของคุณ

คุณจะทำสำเร็จหรือไม่? โชคชะตาเท่านั้นที่รู้

 

Dungeon of D 4

 

ไฟล์เกมส์อยู่ที่ด้านล่างของโพสนี้ แต่ก่อนที่จะเริ่มเล่น ผมขอแนะนำให้อ่านเรื่องราวต่อจากนี้ก่อน จะทำให้อรรถรสการเล่นเกมส์เพิ่มมากขึ้น

 

Hero1

 

Black Knight หรือจอมราชาปีศาจอันโหดเหี้ยมที่สร้างความหวาดกลัวไปทั่วทุกดินแดน มันได้รวบรวมกองทัพสัตว์ร้ายเพื่อหมายยึดครอง Island of D มาเป็นของตน บัดนี้ภัยอันตรายอันใหญ่หลวงได้คืบคลานเข้าหาเหล่ามวลมนุษย์จากทางทิศตะวันตก บดขยี้เพื่อนมนุษย์ของคุณให้บ่นปี้ดั่งพายุที่ทำลายทุกสิ่งอย่างไรความปราณี

เหล่านักรบจากทุกเมืองไม่ได้นิ่งนอนใจ ลุกขึ้นต่อต้านการกระทำอันป่าเถื่อนของ Black Knight แต่ความโชคร้ายไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น เพราะราชาปีศาจตนนี้ได้ครอบครองดาบแห่งแสง ซึ่งมีพลังอาคมรักษาอาการบาดเจ็บของเหล่าปีศาจ และราชาของพวกมันดุจพลิกฝ่ามือ ดังนั้นไม่ว่าเหล่านักรบจะเก่งกาจเพียงใดก็ไม่สามารถปราบกองทัพชั่วนี้ลงได้

 

Dungeon of D 5

 

ปราสาทสำคัญทั้ง 3 ของอาณาจักรได้แตกพ่ายและตกอยู่ในเงื้อมของ Black Knight เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พระราชา (King of D) ทราบว่ามีเพียงสิ่งเดียวที่สามารถต่อกรกับดาบแห่งแสงได้ นั่นคือ Amulet of D’eugor มันสามารถล้างอาคมของดาบได้ ตำนานเล่าว่า Great Wizard of D พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ได้ซ่อนสร้อยคอชิ้นนี้ไว้ใน Dungeon of D เมื่อหลายพันปีก่อน แต่คนที่รู้ไม่ได้มีแค่พระราชาเท่านั้น ราชาปีศาจเองก็รับรู้ถึงตำนานนี้เช่นกัน มันจึงวางกองกำลังและอาคมป้องกันไม่ให้มนุษย์ผู้ใดสามารถนำสร้อยคอชิ้นนี้ออกไปได้

นักรบที่มีฝีมือสูงที่สุดในอาณาจักรทั้ง 18 คนได้รับภารกิจจากพระราชาให้ไปชิงสร้อยคอชิ้นนี้ออกมาให้ได้ อาคมม่านพลังของราชาปีศาจที่ปกคลุมรอบ Dungeon of D นั้นมีพลังแข็งแกร่งมาก นักเวทย์ฝ่ายมนุษย์ต้องใช้พลังเป็นอย่างมากเพื่อเปิดม่านพลังออก แต่ก็ทำได้เพียงแค่เปิดเป็นช่องเล็กๆพอที่นักรบจะเข้าไปได้ที่ละหนึ่งคนเท่านั้น

เวลาล่วงเลยมาหลายชั่วยาม นักรบได้เข้าไปยัง Dungeon of D ทั้งสิ้น 17 คนแล้ว แต่เป็นที่น่าสลดใจยิ่งนักเพราะไม่มีคนใดกลับออกมาแม้เพียงคนเดียว คุณคือนักรบคนที่ 18

 

Hero

 

พระราชามองตาคุณด้วยความหวังที่มีอยู่น้อยนิด “จงกลับมาให้ได้ เธอคือความหวังสุดท้ายที่อาณาจักรนี้เหลืออยู่”

คุณพยักหน้าเล็กน้อย และเดินหายเข้าไปใน Dugeon of D…

 

Dungeon of D 3

 

รายละเอียดเกมส์

  • จำนวนผู้เล่น : 1 คน
  • ระยะเวลาในการเล่น : 60 นาที
  • ผู้ออกแบบ : Jack Darwid
  • ศิลปินผู้ทำภาพประกอบ : เยอะแยะ!!!

 

Download Link (ต้องโหลดทุกอัน)

 

#จงกลับมาให้ได้ละ

 

Comments

comments

Dungeon of D
User Rating: 0.0 (0 votes)
Sending