TCG Archive

8.5/10

[REVIEW] Star Wars Destiny

  OVERVIEW ถ้าเอ่ยชื่อ “สตาร์วอร์ส” (Star Wars) มหากาพย์สงครามอวกาศ คงมีน้อยคนนักที่ไม่เคยได้ยินชื่อผลงานที่เรียกได้ว่าเป็นงานระดับมาสเตอร์พีซของ จอร์จ ลูคัส  หลายคนคงจำได้ดีถึงฉากที่น่าจดจำมากมายในหนัง (และการ์ตูน) ฉากการรบที่ยิ่งใหญ่ระหว่างกองทัพดรอยด์และโคลนทรูปเปอร์ ฉากดวลไลท์เซเบอร์ของเจไดและซิธ หรือแม้แต่การเสียสละอันน่าจดจำของเหล่าทหารกลุ่มเล็กๆ ในภาค “โร้ก วัน” (Rogue One: A Star Wars Story) และหากคุณเป็นแฟนสตาร์วอร์สที่เคยจินตนาการว่าจะเป็นอย่างไร หากแจงโก้ เฟทท์ ได้มีโอกาสมาสู้กับลุค
Read More
7.5/10

[REVIEW] Final Fantasy Trading Card Game

  OVERVIEW Final Fantasy Trading Card Game คือการ์ดเกมที่จำลองการต่อสู้กันของเหล่าฮีโร่จากจักรวาลของ Final Fantasy ทั้งฝ่ายธรรมะและอธรรม พวกเขาจับมือกันต่อสู้ภายใต้การนำทัพของคุณโดยมีเป้าหมายเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ การนำการ์ดแต่ละใบมาประกอบขึ้นเป็นสำรับ มันคือการผสมผสานของทุกตัวละคน ทุกสายอาชีพ และทุกมนต์อสูรที่คุณจะนึกถึง ซึ่งจะทำให้ความทรงจำดีๆของคุณจะออกมาโลดแล่นจนคุณต้องไปหาเกมมาเล่นอีกครั้งอย่างแน่นอน FFTCG ได้เคยทำออกมาแล้วครั้งหนึ่งเป็นเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ ซึ่งไม่ประสบความสำเร็จและต้องพับโปรเจ็คกลับบ้านไป ครั้งนี้ทาง Square Enix (ไม่แน่ใจว่า NA หรือ EU) เล็งเห็นศักยภาพและฐานแฟนๆนอกประเทศญี่ปุ่นว่ามีความเหนียวแน่น
Read More
9/10

[REVIEW] Pokemon TCG ปล่อยเกมมาจับการ์ด

  “Pokemon เรื่องราวของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่หอบหิ้วความหวังและความฝันออกเดินทางกับมอนสเตอร์ตัวน้อยคู่ใจ เพื่อเป้าหมายอันยิ่งใหญ่นั่นก็คือการได้เป็นสุดยอดนักฝึก Pokemon หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนามของ Pokemon Master นั่นเอง” – นี่คือสิ่งที่เด็กยุค 90 ทุกคนต้องรู้จัก   Pokemon เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ร่วมมนุษย์ ใช้ชีวิตถ้อยทีถ้อยอาศัยซึ่งกันและกันประหนึ่งเป็นสหายร่วมโลกที่ขาดกันไม่ได้ ผู้สร้างเกมบอกว่า Pokemon เป็นเสมือนเพื่อนของมนุษย์ แต่ผมคิดว่ามันเหมือนสัตว์เลี้ยงมากกว่า ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นเด็กน้อยที่มีความฝันอยากจะเป็น Pokemon Trainer (ผู้ฝึก Pokemon) เราจะเดินทางผจญภัยไปทั่วทวีปเพื่อรวรวมข้อมูลและฝึกฝน Pokemon ให้แข็งแกร่งขึ้น
Read More

How to Play : Commandeer TCG

  เราจะพูดถึงเรื่องวิธีการเล่นการ์ดเกมส์เท่านั้นสำหรับโพสนี้ ผมทราบว่า Commandeer TCG มีแถมกติกาการเล่นเป็นภาษาไทยให้ทุกกล่อง แต่ผมเชื่อว่ายังมีหลายจุดที่เพื่อนๆสงสัย เพราะผมเองก็มีความสงสัยเช่นกันหลังจากที่ได้ลองเล่นครั้งแรกๆ ผมรวบรวมคำถามที่ผมสงสัยไปสอบถามผู้เชี่ยวชาญมาแล้ว จึงคิดจะนำกติกาที่แถมให้ในกล่องมาประกอบกับวิธีการของผม จึงเกิด How to Play ฉบับ GEEKPLANETs ก่อนข้ามไปยังส่วนถัดไป ขอทำความเข้าใจกับท่านผู้อ่านซักนิดก่อน ในการอธิบายของผมอาจมีการอ้างอิงถึงการ์ดเกมส์ประเภทอื่น ซึ่งผมไม่ได้มีเจตนากล่าวหาว่า Commandeer TCG ไปลอกเลียนแบบระบบของการ์ดเกมส์อื่นมา ผมเพียงแต่พยายามจะยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายขึ้นจาก Reference ที่มีอยู่ในหัวของเพื่อนๆเท่านั้น ดังนั้น งดดราม่านะจ๊ะ ผมเชื่อว่าผมไม่กล่าวอ้างถึงเกมส์อื่นหรอก
Read More

[REVIEW] แกะกล่องโชว์ Commandeer TCG Starter Deck

  Cr. http://www.thaiccg.com/ Commandeer TCG การ์ดเกมส์สัญชาติไทยที่เพิ่งเปิดตัวในงาน AFA X BCC 2015 ที่ผ่านมา วิธีการเล่นที่น่าสนใจ และมีนักวาดการ์ตูนชั้นแนวหน้าอย่าง Asuka111 ร่วมทีมด้วย การ์ดเกมส์นี้จึงได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆเป็นอย่างมาก ภายในงานมีชุดเริ่มต้น (Starter Deck) ของทั้ง 4 ฝ่ายวางจำหน่ายพร้อมโปรโมชั่นสุดหรูหรา ซื้อ 3 แถม 1  เรียกว่าขายดีถล่มทะลาย นับเป็นก้าวแรกที่มีอนาคตสดใส หากแต่จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ต้องดูกันอีกซักพักครับ สำหรับเพื่อนๆที่พลาดโอกาสในงาน ไม่ต้องกังวลไป
Read More